THI CÔNG SỬA CHỮA NHÀ HOCMON

THI CÔNG SỬA CHỮA NHÀ HOCMON

Những Chi Phí Khi Sửa Chữa Nhà

Bạn đang thắc mắc tổng chi phí sửa nhà khoảng bao nhiêu tiền? Gồm những khoản nào? Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất gửi đến để bạn đọc cùng tham khảo.

4 khoản chi phí sửa nhà nhất định phải có

1.Chi phí kiểm định kết cấu

Nhiều gia đình muốn làm thêm tầng, tầng hầm, hoặc phá tường để bố trí lại không gian sống. Để đảm bảo việc nâng cấp, cải tạo nhà là hợp lý và khả thi, trước khi bắt đầu sửa chữa, gia đình cần thực hiện bước kiểm định kết cấu căn nhà.

Sau một thời gian sử dụng, hệ thống móng, cột, dầm có thể bị xuống cấp do vật tư, thiết bị hết thời hạn sử dụng hoặc các tác động của môi trường làm tuổi thọ vật liệu bị rút ngắn… không còn đảm bảo được sức chống chịu nếu nâng tầng hoặc làm thêm hầm dựa trên nền móng nhà cũ.

Để biết chắc chắn căn nhà có thể nâng cấp theo ý muốn hay không, gia đình nên dành một khoản chi phí kiểm định kết cấu, nhờ đội ngũ chuyên nghiệp thực hiện.

2. Chi phí thiết kế

 

Loại chi phí sửa nhà tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đó chính là chi phí thiết kế. Việc sửa chữa, cải tạo nhà nhằm mục đích là thay đổi không gian giúp căn nhà trở nên khang trang, nổi bật hơn.

Những-chi-phí-sửa-chữa-nhà-03

Thiết kế, xây dựng một ngôi nhà mới thực chất dễ hơn việc cải tạo nhà cũ thành không gian sống mới hơn. Thông thường, các gia đình sẽ cố gắng giữ lại được tối đa thiết kế có sẵn và sửa chữa dựa trên nền cũ để tiết kiệm. Tuy nhiên, một số trường hợp, việc thiết kế có thể thay mới hoàn toàn khiến chi phí thiết kế tăng gấp bội. Chi phí thiết kế cải tạo ở mỗi công ty sẽ có sự khác nhau. Hoặc nó còn tùy vào yêu cầu và hạng mục cần cải tạo. Ngoài ra, có nhiều loại sửa chữa cải tạo không cần thiết kế.

 

3.Chi phí thi công

 

Chi phí thi công chiếm khá nhiều trong tổng chi phí sửa nhà mà gia chủ phải bỏ ra. Thị trường hiện nay có mức giá thi công xây dựng khá đa dạng. Tùy thuộc vào gói thi công xây dựng mà bạn lựa chọn. Nhưng hiện nay, gói thi công hoàn thiện được nhiều người lựa chọn vì nó giúp tiết kiệm (gói thi công này đã bao gồm nhân công và vật tư xây dựng).

Những-Chi-Phí-Sửa-Chữa-Nhà-05

4.Chi phí mua nội, ngoại thất

 

Khoản phí này cũng được tính vào tổng chi phí sửa nhà. Nội, ngoại thất mà bạn mua chỉ cần phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà, không cần quá cầu kì cũng đã giúp bạn tiết kiệm một số tiền kha khá. Ngoài ra, bạn nên chú ý tới thời điểm cũng như đơn vị mua hàng. Hãy biết đâu là thời điểm để mua hàng giảm giá nhiều nhất và đơn vị cung cấp sản phẩm đó vận chuyển miễn phí cho bạn. Và để tiết kiệm chi phí thì bạn nên tái sử dụng các đồ nội, ngoại thất có sẵn.

 

Với những chia sẻ về chi phí sửa nhà kể trên, hy vọng bạn đọc sẽ cân đối thật tốt chi phí dành cho ngôi nhà của mình. Chúc các bạn thành công.

Quý khách xem thêm các thông tin dịch vụ mới của chúng tôi tại đây:

Tin khác